Được phê duyệt chỉ giới đỏ từ tháng 9/2017. Ngày 25/5/2018, UBND Q.Thanh Xuân đã tổ chức trao đổi, thông báo với các hộ dân trong diện đền bù về kế hoạch và tiến độ thu hồi đất nhằm GPMB triển khai mở rộng đường Vũ Trọng Phụng.

ẢNH THỰC TẾ TUYẾN ĐƯỜNG VŨ TRỌNG PHỤNG

Trong buổi làm việc, có 72 trên tổng số 79 hộ dân trong diện GPMB có mặt. Các hộ dân có ý kiến, mong muốn thành phố, nhà nước đưa ra giá bồi thường, hỗ trợ tái đinh cư thỏa đáng. Thêm vào đó sớm công khai mức giá bồi thường cũng như vị trí, hạ tầng, chất lượng nhà tái định cư …

Ông Nguyễn Kim Sơn, GĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Thanh Xuân cho biết: “Đây là lần đầu tiên, chính quyền chính thức thông báo đến các hộ dân về chủ trương thu hồi đất. Đồng thời, công khai thủ tục pháp lý liên quan đến dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng”.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Q.Thanh Xuân – Ông Đặng Hồng Thái khẳng định: “Quận cam kết hỗ trợ tối đa cho các hộ dân trong diện giải tỏa. Đối với những hộ muốn cải tạo, sửa chữa, quận cấp GPXD chỉ trong 10 ngày làm việc”

Chiều cùng ngày, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng đã làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp thông báo kế hoạch, tiến độ thu hồi đất GPMB và công khai thủ tục pháp lý liên quan đến dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng.

Được biết, đường Vũ Trọng Phụng đoạn giữa hai nút giao Nguyễn Huy Tưởng và Ngụy Như Kom Tum được làm 2 làn, thoáng rộng đã được đưa vào sử dụng đã lâu. Còn đoạn Từ Nguyễn Huy Tưởng ra đường Nguyễn Trãi chỉ dài khoảng 500m nhưng đường nhỏ – là điểm thường xuyên tắc nghẽn trong nhiều năm qua. Để đảm bảo giao thông thông suốt, cuối năm 2017 UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 6117/QĐ-UBND về phê duyệt chỉ giới đỏ đoạn từ nút giao Nguyễn Huy Tưởng ra Nguyễn Trãi. Đây sẽ là đường cấp khu vực (loại đường khu vực) với mặt cắt ngang tuyến đường rộng 20m – lòng đường xe chạy 11m, hè hai bên rộng 2×4,5m. Sau khi được mở rộng, tuyến phố này sẽ góp phần phân luồng, hỗ trợ giảm ách tắc giao thông đáng kể, nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân trong khu vực.

CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ ĐƯỢC LỢI TỪ MỞ RỘNG ĐƯỜNG VŨ TRỌNG PHỤNG

Được thủ tướng chỉ đạo “Không phê duyệt thêm các dự án chung cư mới khu vực trung tâm” và với tiến độ triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng như những năm gần đây của thành phố. Rất nhiều các tuyến đường Quy Hoạch trên giấy của Hà Nội sẽ được hiện thực hóa. Tại quận Thanh Xuân, sau đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân sẽ tiến hành mở rộng đường Nguyễn Tuân và sau đấy là đường Nguyễn Huy Tưởng. Các dự án chung cư mới quận thanh xuân được hưởng lợi từ phê duyệt mở đường Vũ Trọng Phụng.

Chung cư Bohemia Residence

➤ Chung cư Thống Nhất Complex

➤ Chung cư Stellar Garden

➤ Chung cư Hapulico, Thanh Xuân Complex

➤ Chung cư Imperia Garden, The Legend, Việt Đức Complex …

 

LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

Mr Minh: 091.234.8324 (24/7)

Tư vấn pháp lý, giá gốc, chính sách, vay vốn – thăm quan nhà mẫu, dự án.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU