Cát Bà là đảo lớn nhất trong 367 đảo thuộc Quần đảo Cát Bà, nằm phía nam Vịnh Hạ Long, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 30km, thành phố Hạ Long khoảng 25km. Được coi là “Đảo Ngọc” của miền bắc, Cát Bà đang đứng trước những cơ hội chuyển mình như Nha Trang, Phú Quốc 5-10 năm trước …

Vi-tri-cat-ba-trung-tam-nghi-duong-mien-bac

Được UNESCO công nhận là khu DỰ TRỮ SINH QUYỂN THẾ GIỚI năm 2004 và được đề cử di sản thiên nhiên thế giới năm 2014, Cát Bà được ví là “Đảo Ngọc”, một trong những danh thắng bậc nhất của Việt Nam.

CÁT BÀ- BẢN HÒA CA TỪ RỪNG, BIỂN, ĐẢODanh-thuc-du-lich-nghi-duong

 

toan-canh-cat-nghi-duong

Quần thể biển, đảo, rừng, núi đá vôi nguyên sinh hiếm có, là lợi thế phát triển đầy đủ các loại hình du lịch: Du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch khám phá.

tiem-nang-du-lich-cat-ba

Thống kê 8 tháng đầu năm 2018, Cát Bà đạt hơn 2 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 22,5% (hơn 460,100 lượt). Đây là những kết quả đầu tiên trong công cuộc phát triển du lịch Cát Bà.

du-lich-cat-ba-chuyen-minh

HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐƯỢC NÂNG CẤP – DU LỊCH CẤT CÁNH

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi đưa vào sử dụng

Tháng 5/2016, cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) được xây mới hoàn toàn cạnh sân bay trước đây với công suất 2 triệu khách/năm. Từ sân bay tới đảo Cát Bà hiện nay chỉ cần khoảng 30-40 phút, rất thuận lợi cho các khách hàng quốc tế và khách nội địa di chuyển đường hàng không.

9/2017 Khánh thành cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện nối Hải Phòng – Cát Hải 

Hiện nay để di chuyển đến đảo Cát Bà, khác hàng chỉ cần phải di chuyển 1 lần phà từ Cát Hải sang Cát Bà thay vì 2 lần như trước. Ngay sau khi hoàn thành, lượng khách du lịch đến Cát Bà đã tăng đột biến, thu hút khách cả trong mùa khô – không còn tính mùa vụ như trước.

cau-vuot-bien-hai-phong-cat-hai-dai-nhat-viet-nam

Không chỉ vậy, Sun Group cũng sẽ đầu tư hệ thống cáp treo nối đảo Cát Hải tới Cát Bà. Khách du lịch có thể vừa di chuyển giữa các điểm du lịch, vừa ngắm toàn cảnh Cát Bà.

Hệ thống cáp treo Cát Hải -Cát Bà

HẠ TẦNG TIỆN ÍCH GIẢI TRÍ – NGHỈ DƯỠNG ĐẲNG CẤP ĐANG ĐƯỢC ĐẦU TƯ MẠNH

Là khu dự trữ sinh quyển thế giới, việc phê duyệt – xây dựng các dự án được xem xét rất cẩn thận. Hiện nay chỉ có 2 CĐT lớn là tập đoàn Flamingo và SunGroup được phê duyệt xây dựng các công trình nghỉ dưỡng trên đảo.
Flamingo Cát Bà Beach Reasort – Dự án khu nghỉ dưỡng có thiết kế kiến trúc cảnh quan đẹp nhất Việt Nam 2018.

Là khu nghỉ dưỡng 5* đầu tiên tại Cát Bà với danh xưng “Biệt thự trên cao”. Flamingo Cát Bà Reasort nằm sát mặt biển, ôm trọn 2 bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2. Ba tòa nhà được phủ xanh với tầm view thoáng ra Vịnh Lan Hạ đang được chào bán cùng chương trình cam kết cho thuê, chia sẻ lợi nhuân cực hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm tại <<ĐÂY>>
Ngay trên đồi bãi biển Cát Cò 1, Cát Cò 2 Sun Group sẽ xây dựng 2 công trình mang tính biểu tượng là tượng phật cỡ lớn và cầu đi bộ SkyBridge ôm trọn tầm view vịnh Lan Hạ.
tuong-phat-cat-ba-cau-tren-khong

Khu công viên giải trí: Công viên nước – Công viên chủ đề và trò chơi mạo hiểm được Sun Group xây dựng trên KĐT Cái Giá. Dự án đang trong quá trình xây dựng sẽ sớm đi vào hoạt động trong khoảng 2 năm tới.

Sun-group-kđt-cai-gia-cat-ba-cong-vien-giai-tri
Với quy hoạch, đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Chắc chắn du lịch Cát Bà sẽ thay đổi rất nhanh chóng trong những năm tới – Nằm top điểm đến du lịch của Việt Nam cũng như khu vực.